Blog

Hướng dẫn sử dụng cây nở ngày đất mang lại hiệu quả cao

18/12/2020

Hướng dẫn sử dụng cây nở ngày đất mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Hãy cùng Đức Thịnh theo dõi bài viết sau để biết cây nở ngày đất dùng như thế nào nhé!

Hướng dẫn sử dụng cây nở ngày đất

Hướng dẫn cách sử dụng cây nở ngày đất hiệu quả

Mỗi loại bệnh sẽ có mỗi cách dùng và liều lượng sử dụng cây nở ngày đất khác nhau. Đúng liều lượng và cách dùng sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh và ngược lại là không có tác dụng gì, thậm trí là có những tác dụng phụ không đáng có.

Vậy cách dùng cây nở ngày đất mang lại hiệu quả cao như thế nào? Cách dùng nở ngày đất được thể hiện như sau:

  • Cách dùng cây nở ngày đất chữa bệnh Gout và xương khớp

Bệnh Gout và xương khớp ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động của con người. Nếu tình trạng bệnh không được điều trị kịp thời thì  nó có thể gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, từ làm suy giảm vận động, thậm chí có thể  dẫn đến teo cơ và bại liệt vĩnh viễn.

Để điều trị bệnh gout và xương khớp, thì người bệnh có thể áp dụng bài thuốc từ dược liệu nở ngày đất sau: Dùng 30g – 70g toàn bộ phần rễ, thân, lá của cây nở ngày đất  sắc cùng với 2 lít nước.

Sắc thuốc trên lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi nước thuốc cạn còn 1 lít thì tắt bếp. Dùng uống thay cho nước lọc hoặc nước trà hàng ngày.

Kiên trì sử dụng bài thuốc hàng ngày để thấy hiệu quả. Bài thuốc có tác dụng giảm triệu chứng nhức mỏi và sưng phù cơ khớp rất hiệu quả. Từ đó người bệnh có thể dễ dàng vận động mà không bị đau nhức xương khớp khi di chuyển nhiều. Các khớp cũng không bị đông cứng, mà lại linh hoạt hơn.

Hướng dẫn sử dụng cây nở ngày đất

  • Cách dùng cây nở ngày đất chữa bệnh huyết áp, tim mạch

Tình trạng bệnh huyết áp và tim mạch ở người già tăng cao. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến biến chứng đột quỵ và đe dọa đến tính mạng con người bất kỳ lúc nào. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể sử dụng bài thuốc từ cây nở  ngày đất sau:

Dùng 50g cây nở ngày đất khô sắc cùng 1 lít nước. Cho sôi trên lửa nhỏ khoảng 5 phút thì lọc lấy nước bỏ vào trong bình giữ nhiệt để uống nóng. Như vậy sẽ có hiệu qủa điều trị bệnh hơn.

Các thành phần có trong cây nở ngày đất có tác dụng thanh lọc cơ thể và điều hòa huyết áp, tim mạch rất tốt. Do đó, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc từ 10 – 20 ngày trở lên để thấy hiệu quả.

  • Cách dùng cây nở ngày đất chữa bệnh cảm cúm

Đối với bệnh cảm cúm thì chúng ta có hai cách sử dụng cây nở ngày đất để trị bệnh như sau:

Cách 1: Lấy 50g cây nở hoa ngày đất khô sắc cùng với 1 lít nước. Uống nước thuốc này hàng ngày thì các triệu chứng cảm cúm sẽ giảm đi nhanh chóng.

Cách 2: Sử dụng 20g cây nở hoa ngày đất và 20g lá tía tô sắc với 1 lít nước. Đun sôi với lửa nhỏ cho đến đi nước thuốc cô cạn còn một nữa thì lấy ra uống.

Hướng dẫn sử dụng cây nở ngày đất

  • Cách dùng cây nở ngày đất trị bệnh tiểu đường

Các thành phần trong cây nở ngày đất có thể điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể. Do đó, cây nở ngày đất được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và cải thiện chứng bệnh này.

Ở đây chúng ta cũng có hai cách sử dụng cây nở ngày đất như sau:

Cách 1: Sử dụng 100g lá cây nở ngày đất khô đem pha với nước nóng như pha trà bình thường, hoặc  có thể sắc với 1 lít nước để uống hàng ngày.

Cách 2: Lấy 100g cây nở hoa ngày đất và 50g dây thìa canh đun cùng với 1.5 lít nước. Đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi nước thuốc còn một nữa thì lọc lấy nước uống. Chia nước thuốc ra uống nhiều lần trong ngày.

Bạn có thể sử dụng một trong hai cách trên trong khoảng 5 tuần để các triệu chứng bệnh bệnh tiểu đường giảm xuống. Người bệnh nên có một hế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, để tăng hiệu quả bài thuốc và điều trị bệnh.

  • Cách dùng cây nở ngày đất để có giấc ngủ ngon

Sử dụng rễ cây nở ngày đất khô ngâm để với rượu và dùng rượu này uống mỗi ngày một ly nhỏ để trị mất ngủ.

Hoặc tán rễ cây nở ngày đất khô thành bột rồi pha với nước uống hàng ngày. Và cũng có thể trộn này vào thức ăn.

Hướng dẫn sử dụng cây nở ngày đất

Lưu ý khi sử dụng cây hoa nở ngày đất

Chọn đúng thảo dược chất lượng mới có chứa thành phần dược tính cao và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Nếu cơ thể người dùng bị hư hàn, có biểu hiện tiêu chảy thì ngưng dùng thảo dược lại và đến ngay các cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời.

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú tuyệt đối không được sử dụng cây nở ngày đất, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ hoặc thậm trí dẫn đến sảy thai.

Cây nở ngày đất tươi có thành phần Nitơ hóa lỏng, có thể gây độc cho cơ thể. Nếu sử dụng quá liều sẽ dẫn đến các tác dụng phụ như: choáng váng, hoa mắt, run cơ, tinh thần suy sụp hoặc mất phương hướng nhận định,…

Nếu sử dụng trên 200g cây ngày đất tươi mỗi ngày có thể gây ra những rối loạn mãn tính ở thận.

Nên dùng cây nở ngày đất khô hoặc đã được sao vàng để trị bệnh. Vì qua quá trình sơ chế đã giảm thiểu được những độc tính có trong cây thuốc và giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

Đức Thịnh vừa hướng dẫn cách sử dụng cây nở ngày đất xong ở phía trên. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho nhiều người.

Bình Luận

Your email address will not be published.

>> Xem Thêm <<
Tin Cùng Chuyên Mục
>> Xem Thêm <<