Blog

Giảo cổ lam chữa trị bệnh tiểu đường

by in Tin Tức October 31, 2019

Dùng giảo cổ lam chữa trị bệnh tiểu đường là một trong những bài thuốc quý được dân gian và y học cổ truyền sử dụng từ xa xưa. Hãy cùng Thảo dược Đức Thịnh tham khảo cách trị tiểu đường bằng vị thuốc nam giảo cổ lam qua bài viết dưới đây nhé!

Giảo cổ lam chữa trị bệnh tiểu đường

(Hình ảnh giảo cổ lam tươi)

Giảo cổ lam chữa trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Theo Đông y, giảo cổ lam là một trong những vị thuốc quý giống như nhân sâm có tác dụng phòng bệnh tốt và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Ngày nay, các nghiên cứu của y học hiện đại đã chứng minh trong giảo cổ lam có thành phần phanoside giúp kích thích bài tiết insulin của tuyến tụy và tăng nhạy cảm insulin cho các tế bào từ đó giúp cho glucose được chuyển hóa hiệu quả hơn đối với người bị bệnh tiểu đường.

Đặc biệt, trong giảo cổ lam còn có thành phần flavonoid giúp chống oxy hóa cực mạnh và làm giảm những biến chứng mà bệnh tiểu đường gây ra.

Giảo cổ lam chữa trị bệnh tiểu đường

(Giảo cổ lam điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả)

Bên cạnh đó, trong giảo cổ lam còn có nhiều vitamin và các acid amin có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu điều này ngăn ngừa những biến chứng trong bệnh tiểu đường.

Qua những điều này cho thấy cây thuốc có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, từ đó giảo cổ lam hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, mà không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng.

Hướng dẫn cách sử dụng cây giảo cổ lam chữa tiểu đường

Giảo cổ lam là một loại thuốc quý thường được sử dụng trong các bài thuốc Đông y. Ngày nay thì nó được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Và có hai cách dùng cây giảo cổ lam chữa tiểu đường như sau:

Giảo cổ lam chữa trị bệnh tiểu đường

(Hình ảnh giảo cổ lam khô)

  • Cách 1: Dùng cây giảo cổ lam hãm nước uống

Nhiều người bận rộn không có nhiều thời gian đi kiếm giảo cổ lam tươi mỗi ngày hay việc kiếm loại thảo dược này gặp khó khăn thì đây chính là một cách phù hợp. Bạn chỉ cần kiếm giảo cổ lam tươi thật nhiều rồi phơi khô và bảo quản để sử dụng dần. Cách làm cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Dùng 10g giảo cổ lam đem đi hãm với 500ml nước sôi, ngâm khoảng 30 phút sau đó uống thay cho nước trà hàng ngày.

  • Cách 2: Dùng cây giảo cổ lam sắc nước uống

Dùng 50g cây giảo cổ lam đem đi sắc với 1.5 lít nước, để sôi với lửa nhỏ 10 phút, sau đó sử dụng thay cho nước trà hàng ngày.

Sử dụng hết thì cho thêm 600ml nước sắc lần 2 để các chất thuốc trong giảo cổ lam ra hết, dùng xong thì làm cái khác.

Giảo cổ lam chữa trị bệnh tiểu đường

(Hình ảnh nước sắc giảo cổ lam)

Lưu ý:

  • Phải dùng đúng liều lượng giảo cổ lam do nhà thuốc kê đơn, bởi vì hàm lượng hoạt chất sapomin trong giảo cổ lam có thể gây ra ngộ độc nếu không sử dụng đúng cách.
  • Những người bị huyết áp thấp nên dùng giảo cổ lam sau bữa ăn 30 phút, có thể cho thêm vài lát gừng tươi để đạt được hiệu quả tốt.
  • Không nên cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú và trẻ em dưới 12 tuổi dùng giảo cổ lam.
  • Nên kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện khoa học để có kết quả tốt nhất.
  • Việc đo chỉ số đường huyết thường xuyên là cần thiết để có thể kiểm soát tốt tình trạng bệnh.

Mong rằng những chia sẽ về giảo cổ lam điều trị bệnh tiểu đường cùng cách sử dụng và lưu ý của nó, sẽ giúp ích nhiều trong cuộc sống cho bạn.            

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *