Blog

Cây xương khỉ chữa bệnh gì?

15/04/2020

Đối với những người nghiên cứu về cây thuốc nam thì chắc chắn sẽ biết cây xương khỉ là gì và cũng biết các tác dụng mà loại thảo dược này đem lại. Tuy nhiên, đối với những không nghiên cứu về cây thuốc nam thì sẽ không biết cây xương khỉ là cây gì cùng các tác dụng của loại thảo dược này. Vậy cây xương khỉ chữa bệnh gì? Để có được câu trả lời, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau nhé.

Cây xương khỉ chữa được bệnh gì?

Ở bài viết trước chúng tôi đã tiết lộ cho bạn đọc biết cây xương khỉ trị bệnh gì rồi. Tuy nhiên, nó vẫn chưa nói hết được những tác dụng của xương khỉ. Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ nói thêm về cây xương khỉ chữa được bệnh gì?Bạn sẽ không phải chờ đợi lâu đâu, bởi những thông tin ngay sau đây sẽ giải mã được thắc mắc cây xương khỉ chữa bệnh gì.

Chữa  ho, cảm cúm, sốt, đau đầu:

Lá cây xương khỉ chứa chất đề kháng mạnh mẽ nên có thể chống lại virus viêm phế quản. Ngay khi gặp các biểu hiện của bệnh cảm cúm như: sốt, đau đầu, ho thì bạn hái 8 lá cây xương khỉ, ngày ăn 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 giờ đồng hồ, để giảm đau đầu, hạ sốt và các cơn ho xuống. Đồng thời, dùng lá xương khỉ tươi nấu cháo, thêm chút gừng và hạt tiêu sẽ giải cảm ngay lập tức.

Chữa bệnh trĩ:

Trĩ là một bệnh không quá nguy hiểm hay ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe, nhưng lại làm người bệnh sinh hoạt khó khăn  hơn, luôn trong trạng thái khó chịu, đau rát,…Thay vì áp dụng các phương pháp y tế tốn kém, nhiều người đã đặt niềm tin vào cây xương khỉ. Chỉ khoảng 7-10 lá cây xương khỉ tươi được giã nát và đắp vào hậu môn (vùng bị trĩ), mỗi ngày thực hiện 2 lần, sẽ thấy hiệu quả hiện lên từng ngày.

Giúp cầm máu:

Cây xương khỉ là một loại thảo dược cầm máu rất tốt, nó gần giống như tác dụng của cây nhọ nồi vậy. Do đó, nếu bạn bị chấn thương hoặc chảu máu đường ruột, tiểu tiện ra máu, thì có thể sử dụng cây xương khỉ.Đối với bệnh chảu máu đường ruột và tiểu tiện ra máu thì lấy ít lá cây xương khỉ rửa sạch, thêm chút muối nhai sống. Còn chảy máu ở ngoài thì giã nát lá xương khỉ tươi, đắp vào vùng bị thương.Đồng thời, dùng khoảng 15g cây xương khỉ khô nấu với 1 lít nước, cô cạn còn một nữa, chia ra ngày uống 2 – 3 lần. Uống trước khi ăn và dùng liên tục 1 tuần sẽ thấy công hiệu.

Trị tiểu dắt, tiểu buốt, ra máu:

Như đã nói ở trên, cây xương khỉ là một loại thảo dược lợi tiểu, nó có tác dụng điều trị tiểu buốt, tiểu dắt, ra máu. Dùng cây xương khỉ để trị các bệnh này rất dễ dàng, chỉ cần hái 9 lá cây xương khỉ, rửa sạch và nhai sống, mỗi ngày làm 3 lần, thực hiện liên tục 1 tháng để các triệu chứng giảm xuống.

Cây xương khỉ chữa bệnh gì?

Chữa đau dạ dày:

Trong dân gian truyền thừa lại rất nhiều bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả từ cây thuốc nam thiên nhiên, bao gồm cả cây xương khỉ. Cách dùng cây xương khỉ chữa đau dạ dầy rất đơn giản, chỉ cần lấy từ 3-8 lá cây xương khỉ tươi, rửa sạch, cho thêm vài hạt muối, rồi nhai kỹ và nuốt nước. Mỗi ngày dùng hai lần trước bữa ăn, kiên trì sử dụng lâu để thấy hiệu quả.

Điều trị nhiệt miệng, nóng trong

Cây xương khỉ trong y học cổ truyền là một vị dược liệu có tính bình, có tác dụng thanh nhiệt nên được sử dụng để điều trị các bệnh nóng trong, nhiệt miệng. Cách dùng như sau: Lấy 3-8 lá cây xương khỉ tươi, thêm một chút muối, nhai kỹ nuốt nước và lấy phần bã đắp lên vị trí nhiệt miệng. Đồng thời sắc nước từ 50g cây xương khỉ khô với 1 lít nước, chiều đều uống hàng ngày. Sau một vài tuần tình trạng được giải quyết dứt điểm.

Bài viết này đã nói thêm được cây xương khỉ chữa bệnh gì, bạn có thể tham khảo những thông tin này để bổ sung thêm kiến thức cho mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Bình Luận

Your email address will not be published.

>> Xem Thêm <<
Tin Cùng Chuyên Mục
>> Xem Thêm <<