Blog

Cây hoa nở ngày đất mọc ở đâu? Cây nở ngày đất chữa bệnh gout

19/12/2020

Cây nở ngày đất là một loại thảo dược quý có tên khoa học Gompherena celosioides Mart và thuộc họ nhà Rau dền Amaranthaceae. Cây hoa nở ngày đất mọc ở đâu? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều khách hàng khi đến với Đức Thịnh.

Cây hoa nở ngày đất mọc ở đâu

Cây hoa nở ngày đất mọc ở đâu

Cây hoa nở ngày đất mọc ở đâu?

Nở ngày đất là một loại cây mọc tự nhiên ở những nơi có tính chất đất khô ráo thuộc khu vực của các tỉnh miền Trung và đặc biệt tỉnh Bình Thuận nước ta.

Đồng thời, cây hoa nở ngày đất cũng được tìm thấy ở các tỉnh Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, cây hoa nở ngày đất cũng được tìm thấy ở khu vực Châu Phi và Châu Mỹ. Ở khu vực Châu Á, ngoài Việt Nam thì cây hoa nở ngày đất còn được tìm thấy ở các nước như: Ấn Độ, Malaysia,…

Đây là loại cây thân thảo sống lâu năm, hoa nở ngày đất thường hay mọc ở ven đường, bờ ruộng, bãi đất trống hay bãi cỏ.

Hiện nay, cây hoa nở ngày đất được biết đến là một loại thảo dược quý, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Gout hiệu quả và nhiều chứng bệnh khác nên được nhân giống và trồng ở khắp mọi nơi.

Thân cây hoa nở ngày đất cao khoảng 25cm và có nhiều nhánh cành mọc xung quanh. Lúc còn non trên thân cây nở ngày đất đều có lông tơ màu trắng, nhưng khi về già sẽ mất hết lông nên thân cây đều nhẵn.

Phiến lá cây hoa nở ngày đất có hình bầu dục, cuống lá ngắn, dài từ 2 – 6cm và rộng khoảng 2cm. Các phiến lá thường mọc đối xứng nhau. Mặt trên lá thì nhẵn có màu xanh đậm, còn mặt dưới lá có đầy lông.

Cụm hoa là hình trụ mang nhiều bông nhỏ và có màu trắng. Hoa nở ngày đất có 5 lá đài và 5 nhị, chúng dính thành ống, tạo thành hình bầu trứng.

Thảo dược thường cho ra hoa và quả quanh năm. Và tất cả các bộ phận của cây này từ lá, thân, rễ đều được sử dụng để làm thuốc.

Cây hoa nở ngày đất mọc ở đâu

Cây hoa nở ngày đất chữa bệnh gout

Trong cây nở ngày đất chứa nhiều hoạt chất flavones, flavonoïdes glycosides và gomphrenol,… Chúng có tác dụng ức chế các Acid uric trong máu và thải các độc tố ra ngoài cơ thể.

Đồng thời, trong rễ cây hoa nở ngày đất có thành phần flavonoïdes và saponines. Hai chất này có tác dụng làm giảm đau các triệu chứng cơ bắp va chạm gây ra.

Ngoài ra, trong cây hoa nở ngày đất còn có một lượng lớn canxi và các loại khoáng chất, vitamin giúp chắc xương, tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Từ những điều này có thể thấy được cây hoa nở ngày đất có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout và làm giảm các triệu chứng do căn bệnh này gây ra.

Hiện nay đã có nhiều lương y sử dụng cây hoa nở ngày đất để hỗ trợ điều trị bệnh gout trong thời gian sớm nhất.

Ngoài chữa bệnh gout thì cây hoa nở ngày đất còn được các lương y dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu hoa và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Cây thuốc này còn có thể ức chế chống lại các tế bào ung thư gây ra, làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và cải thiện lưu thôngmáu trong hệ tim mạch nhờ thành phần Anti và cancereux.

Cây hoa nở ngày đất mọc ở đâu

Cây hoa nở ngày đất mọc ở đâu

Hướng dẫn cách dùng cây nở ngày đất chữa bệnh gout

Lấy khoảng 60g cây hoa nở ngày đất khô sắc cùng với 1.5 lít nước. Đun sôi với lửa nhỏ để nước thuốc cô cạn còn khoảng một nữa thì lọc lấy nước bỏ vào bình giữ nhiệt sử dụng dần.

Khi thấy các triệu chứng của gout mất đi và bệnh thuyên giảm thì nên giảm liều lượng cây hoa nở ngày đất xuống còn 30g.

Tùy theo sức khỏe và tình trạng bệnh của từng người mà chúng ta sẽ có liều lượng sử dụng cây nở ngày đất khác nhau. Đức Thịnh khuyên bạn đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại: 1236 Kha Vạn Cân, Linh Trung, Thủ Đức để được tham khám và xem thảo dược trực tiếp.

Cây hoa nở ngày đất mọc ở đâu

Cây hoa nở ngày đất chữa bệnh gout

Qua những thông tin trên, chúng tôi tin chắc đã giải đắp về thắc mắc “Cây hoa nở ngày đất mọc ở đâu?”. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, mong bạn nhanh chóng tìm được cây thuốc tốt.

Bình Luận

Your email address will not be published.

>> Xem Thêm <<
Tin Cùng Chuyên Mục
>> Xem Thêm <<