Blog

10 tác dụng của lá cây xạ đen ít ai biết đến

10/02/2020

Những năm gần đây, cây xạ đen được nhiều người biết đến với công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi được biết đến và nghiên cứu thì cây xạ đen đã được đồng bào dân tộc Mường tại Hòa Bình sử dụng từ lâu. Chính vì vậy, nếu bạn khám phá sâu về cây xạ đen, thì sẽ bất ngờ về những tác dụng thần kỳ mà thảo dược này mang đến cho sức khỏe của con người đó. Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 tác dụng của lá cây xạ đen ít ai biết đến ngay dưới đây nhé!

10 tác dụng của lá cây xạ đen ít ai biết đến

Tác dụng của lá cây xạ đen trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư:

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chúng minh được rằng, cây xạ đen có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Bởi vì, trong cây xạ đen có chứa hợp chất Flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa và tiêu diệt các tế bào ung thư hiệu quả. 

lá cây xạ đen

Đồng thời, hoạt chất Flavonoid cũng có công dụng làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do, những tác nhân xấu mà lão hóa, bệnh ung thư, hủy tế bào,… mang lại. Do đó, nếu thường xuyên uống nước sắc của cây xạ đen thì hoạt chất Flavonoid trong cây thuốc này sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào ưng thư, các khối u ác tính, để bảo vệ cơ thể.

Chính vì vậy, hiện tại xạ đen là loại cây được sử dụng phổ biến trong cả Tây y và Đông y, để g hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến ung thư rất hiệu quả. 

Tác dụng của lá xạ đen trong việc hỗ trợ điều trị khối u, kể cả u bướu ác tính:

Hai hoạt chất trong cây xạ đen Hòa Bình là Flavonoid và quinon, có tác dụng hóa lỏng, đồng thời làm chậm sự phát triển cùng tiêu diệt các tế bào ung thư, khối u ác tính khi mới hình thành. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh về công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh của cây xạ đen.

Tác dụng của lá cây xạ đen trong việc chữa bệnh sơ gan và viêm gan:

lá cây xạ đen

Cả trong Đông y và Tây y đều dùng cây xạ đen để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như: sơ gan, viêm gan và men gan cao. Do đó, cây xạ đen được đánh giá là một trong số những loại cây thuốc nam tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan hiệu quả hàng đầu. Hiện nay, đã có nhiều chiết xuất để hỗ trợ điều trị bệnh từ cây thuốc này.

Tác dụng của lá cây xạ đen giúp trị chứng mất ngủ:

Ngoài khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan cũng như khối u cùng ung thư, thì cây xạ đen còn có tác dụng để thanh nhiệt, mát gan, loại bỏ các loại độc tố ra khỏi, giúp điều an thần và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Tác dụng của lá xạ đen trong việc chữa bệnh mụn nhọt, lở ngứa:

Theo Đông y thì cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có công dụng trong việc điều trị mụn nhọt, lở ngứa và giảm đau hiệu quả.

Tác dụng của lá cây xạ đen trong hỗ trợ điều trị huyết áp cao:

Việc thường xuyên sử dụng cây xạ đen Hòa Bình có thể điều hóa khí huyết giúp huyết áp luôn ổn định, đặc biệt tốt cho những ai đang bị huyết áp cao.

Tác dụng của lá cây xạ đen trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm:

lá cây xạ đen

Việc sử dụng cây xạ đen sẽ giúp các vết thương bị lở loét, viêm nhiễm sẽ nhanh chóng lành. Những người mắc bệnh lậu cũng có thể sử dụng cây xạ đen đẻ giảm bệnh.

Tác dụng của lá cây xạ đen trong hỗ trợ điều trị tiểu đường:

Cũng có nhiều người mắc phải căn bệnh tiểu đường, đã sử dụng cây xạ đen để chữa bệnh, hiệu quả cho thấy thật bất ngờ.

Tác dụng của lá cây xạ đen trong giảm đau, tăng sức đề kháng cơ thể:

Cây thuốc này còn được rất nhiều người sử dụng trong việc giảm đau nhức tại các khớp của cơ thể. Đồng thời còn dùng xạ đen để tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh tật cho những người tuổi già.

Tác dụng của lá cây xạ đen trong hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ:

Giáo sư Lê Thế Trung cũng cho biết, cây xạ đen còn có tác dụng hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ hay mỡ có trong gan được cải thiện rất tốt.Bài viết “10 tác dụng của lá cây xạ đen ít ai biết đến” vừa được chúng tôi chia sẽ, hy vọng các bạn biết thêm được một thông tin bổ ích về loài cây thần kỳ này trong việc chữa các chứng bệnh về gan. 

Bình Luận

Your email address will not be published.

>> Xem Thêm <<
Tin Cùng Chuyên Mục
>> Xem Thêm <<